UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 40873/KH-CCT-TBTK ngày 29/8/2022 của Chi cục thuế Hà Đông về việc triển khai lập bộ và tiệp tục giải pháp sử dụng biên lai có mã vạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp in sẵn thông tin đối với hộ, gia đình cá nhân năm 2022. Ngày 27/9/2022, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường Phúc La năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ ủy nhiệm thu các tổ dân phố.

Theo kế hoạch, đối tượng thu thuế là toàn bộ các hộ gia đình sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường. Thời gian triển khai thu bắt đầu từ ngày triển khai kế hoạch, thời gian hoàn thành trong tháng 10. Tại hội nghị UBND phường giao cho các tổ dân phố lựa chọn những người có tinh thần trách nhiệm đảm nhận việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn tổ dân phố và giao công chức Tài chính- kế toán của phường hướng dẫn về nghiệp vụ công tác thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo quy định của pháp luật.

UBND phường Phúc La đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghĩa vụ đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo quy định của nhà nước.

Lê Thương