Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn đối với người dân đang sinh sống, làm việc tại các khu nhà trọ để ở trên địa bàn quận; nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC và CNCH. Ngày 29/5/2024, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và CNCH đối với loại hình “Nhà trọ” và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Hợp tác xã, các trường học, các ông (bà) tổ trưởng TDP.

Theo kế hoạch, đối tượng kiểm tra là các cơ sở kinh doanh cho thuê trọ trên địa bàn phường Phúc La (nhà trọ dưới 5 tầng và có khối tổng diện tích dưới 2.500m3), cơ sở loại hình có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn phường Phúc La. Thời gian kiểm tra cơ sở kinh doanh cho thuê trọ trên địa bàn phường từ ngày : 29/5/2024 đến trước ngày 15/6/2024, kiểm tra cơ sở loại hình có nguy cơ cháy, nổ cao bắt đầu thực hiện sau khi hoàn thiện kiểm tra, rà soát đối với các cơ sở “nhà trọ” xong trước ngày 15/7/2024. Nội dung kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xấy dựng, kiểm tra các nội dung liên quan đến an toàn điện, kiểm tra các nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH.

Đài TT phường Phúc La

Lê Thị Thương