UBND phường Phúc La tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn

Nhằm đảm bảo phòng ngừa bệnh dại trên đàn chó, mèo và chủ động phòng chống bệnh dại từ động vật lây sang người cũng như góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống bệnh dại trong cộng đồng. Ngày 6-7/4/2024, UBND phường phối hợp cùng Trạm Chăn nuôi và Thú y quận Hà Đông tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo nuôi tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn phường Phúc La.

UBND phường đã tổ chức tiêm tập trung tại hai điểm tiêm là hội trường TDP số 11 và hội trường TDP Yên Phúc. Công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo được triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn và được các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình tích cực hưởng ứng tham gia. Trong những ngày tới UBND phường tiếp tục rà soát phối hợp với Trạm chăn nuôi và Thú y quận Hà Đông tổ chức tiêm vét bổ sung đối với các hộ gia đình có đàn chó, mèo chưa được tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại. UBND phường đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình có chó, mèo chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh Dại hãy chủ động liên hệ với Tổ chức nơi cư trú hoặc UBND phường Phúc La để đăng ký tiêm phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo theo quy định, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lê Thương