Thông báo của UBND Phường Phúc La V/v Tham gia tổng dọn VSMT diệt loăng quăng, bọ gậy chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết

Hiện nay, thời tiết nắng nóng tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển, để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đảm bảo sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. UBND phường Phúc La thông báo :

Đề nghị toàn thể nhân dân tham gia tổng dọn VSMT diệt loăng quăng, bọ gậy chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Thời gian từ 7h00’ trong 02 ngày 25-26/5/2024 (thứ bảy, chủ nhật) tại các hộ gia đình, cộng đồng, cơ quan, đơn vị. Các gia đình hãy dành thời gian thường xuyên kiểm tra toàn bộ các vật dụng có chứa nước ở trong nhà như: bể nước, chậu cây cảnh, hòn non bộ, lọ hộp, thùng xốp để kịp thời phát hiện các ổ bọ gậy và xử lý kịp thời, không để bọ gậy phát triển thành muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết

Đặc biệt các gia đình chú ý kiểm tra trong nhà và xung quanh nhà ngay sau mỗi trận mưa và đảm bảo không có bất cứ vật dụng hay đồ phế thải nào có đọng nước mưa để loại trừ nơi sinh sản của bọ gậy, không có cơ hội cho muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển

Các gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học tích cực tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, chú ý dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng có nguy cơ ô nhiễm cao, các khu vực gần công trường xây dựng, các khu đất trống đang trồng rau, khu tập kết rác thải.

Với khẩu hiệu: Không có loăng quăng, bọ gậy, không có sốt xuất huyết, UBND phường Phúc La đề nghị toàn thể các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học hãy thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Khi phát hiện có người bị sốt đề nghị các gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học thông báo ngay cho Trạm y tế phường để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh kịp thời và có biện pháp khoanh vùng xử lý không để bệnh sốt xuất huyết lây lan ra các hộ gia đình xung quanh. Số điện thoại liên hệ: 0989.965.036 - đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng trạm y tế phường Phúc La, số điện thoại 0988.631.178 - đồng chí Vũ Thế Nam - Phó trưởng trạm y tế phường Phúc La.

Đài TT phường Phúc La

Lê Thị Thương