THÔNG BÁO Lịch tiêm Vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn phường Phúc La

Căn cứ kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 06/3/2024 của UBND phường Phúc La về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo năm 2024, UBND phường phối hợp cùng Trạm Chăn nuôi và Thú y quận Hà Đông tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo nuôi tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn phường Phúc La, thời gian và địa điểm tiêm cụ thể như sau:

1. 1.     Hình thức tổ chức tiêm: Tổ chức tiêm tập trung tại địa điểm cố định.
  2. 2.     Thời gian:

- Ngày 06/4/2024 (Thứ bảy):

+ Địa điểm tiêm: Tổ chức điểm tiêm tập trung tại Hội trường Tổ dân phố số 11 (Gần sân bóng Xa La), tiêm phòng cho đàn chó, mèo nuôi tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình tại tổ dân phố số: 10, 11, 12, 17, 18, 19, 20.

+ Thời gian: Sáng từ 08 giờ 30 đến 11 giờ 00.

Chiều từ 14 giờ 30 đến 16 giờ 30.

- Ngày 07/4/2024 (Chủ Nhật):

+ Địa điểm tiêm: Tổ chức điểm tiêm tập trung tại Hội trường Tổ dân phố Yên Phúc, tiêm phòng cho đàn chó, mèo nuôi tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình tại tổ dân phố số: 1, 2, Yên Phúc, 5, 6, 7, 8, 9, 13, 14, 15, 16.

+ Thời gian: Sáng từ 08 giờ 30 đến 11 giờ 00.

Chiều từ 14 giờ 30 đến 16 giờ 30.

3. UBND phường Phúc La đề nghị các ông (bà) Tổ trưởng tổ dân phố:

- Căn cứ lịch tiêm như trong thông báo, tuyên truyền đến cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn tổ dân phố có nuôi chó, mèo được biết để đưa đàn chó, mèo nuôi đi tiêm đúng thời gian và địa điểm như trên; Phối hợp chặt chẽ với cán bộ Trạm Chăn nuôi Thú y Hà Đông để thường xuyên nắm bắt tiến độ công tác tiêm phòng và tổ chức nhắc nhở, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình đưa chó, mèo nuôi đi tiêm vắc xin phòng bệnh Dại theo quy định.

- Tổ dân phố Yên Phúc, 11:

Bố trí địa điểm, phối hợp cùng cán bộ thú y chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ buổi tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo đạt hiệu quả.

4. Giao Ban VHTT phường:

Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức thời gian và địa điểm tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo năm 2024; căng treo băng zôn khẩu hiệu tại các địa điểm tiêm; bố trí 01 đ/c trực để nắm bắt tiến độ thực hiện và thông đến các tổ dân phố đồng thời tuyên truyền, đôn đốc trên hệ thống truyền thanh phường.

5. Giao Trạm Y tế phường:

Bố trí 01 cán bộ y tế có mang theo túi thuốc, trang thiết bị y tế trực tại địa điểm tiêm theo thời gian, địa điểm như trong thông báo.

Để công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn phường Phúc La đạt hiệu quả, chủ động phòng chống bệnh Dại trên đàn chó, mèo cũng như phòng chống bệnh Dại từ động vật lây sang người, UBND phường Phúc La đề nghị các ban ngành, đoàn thể phối hợp cùng các ông (bà) Tổ trưởng tổ dân phố quan tâm triển khai tổ chức thực hiện.

Lê Thương