Nhằm mục đích đảm bảo an sinh xã hội, giúp họ đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống. Ngày 23/2/2024, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB. MTTQ phường, các ban ngành, đoàn thể phường, các ông bà Tổ trưởng tổ dân phố.

Theo kế hoạch, nội dung triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động và mỗi người dân về chính sách BHXH, BHYT. Triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển nhanh, bền vững người tham gia BHXH, BHYT, BHTN: Đẩy mạnh cải cách thủ tịch hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN. Các nhóm đối tượng tập trung tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện. Người lao động đã đủ điều kiện về tuổi đời nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian đóng để hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật về BHXH, người đang bảo lưu đóng BHXH bắt buộc (Người lao động đã tham gia BHXH bắt buộc tại các cơ quan, doanh nghiệp... nhưng hiện tại đã nghỉ việc bảo lưu quá trình tham gia BHXH bắt buộc), người lao động tự do, lao động không có giao kết hợp đồng lao động như: người lao động tự kinh doanh, buôn bán; người lao động là chủ, nhân viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các cửa hàng, quán ăn, uống..., làm nghề bán hàng rong, bán hàng xe đẩy, làm việc cắt tóc, gội đầu, thu gom, lái xe ôm, giúp việc theo giờ, thợ sửa chữa xe đạp, xe máy, rửa xe, thợ may, sửa quần áo giày dép, túi xách, thợ xây, thợ mộc...Tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình: là những người chưa có thẻ bảo hiểm y tế theo các hình thức tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoặc được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng.

Lê Thương