Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường đưa phong trào hiến máu tình nguyện phát triển bền vững. Ngày 12/4//2024, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, BGH các trường học, các ông bà là tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ.

Tại hội nghị, UBND phường đã công bố quyết định thành lập Ban vận động hiến máu tình nguyện của phường và thống nhất phân bổ chỉ tiêu vận động tham gia hiến máu tại các ban ngành, cơ quan đơn vị, trường học và các tổ dân phố. Thời gian tổ chức Ngày hội hiến máu từ 7h30’ đến 11h30’ ngày 21/4/2024 (chủ nhật), địa điểm Hội trường TDP Yên Phúc -  phường Phúc La, tình nguyện viên tham gia hiến máu có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi đối với nam, từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, là nghĩa cử luôn cao đẹp cần được phát huy. Máu của chúng ta là dược phẩm vô giá, chưa có thuốc nào thay thế được và chưa có nơi nào chế tạo được, không có máu cấp cứu và điều trị kịp thời người bệnh sẽ tử vong. UBND phường Phúc La đề nghị UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân  tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và góp phần đáp ứng số đơn vị máu cần điều trị hàng ngày tại các bệnh viện

Lê Thương