Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Ngày 03/4/2024, UBND phường Phúc La triển khai kế hoạch tuyên truyền công tác An toàn thực phẩm năm 2024.

Theo kế hoạch, nội dung tuyên truyền tập trung các quy định của Nhà nước về  công tác an toàn thực phẩm, tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hành đúng về ATTP cho người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng nhằm hạn chế các vụ ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Tiêu truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, không mua thực phẩm không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP. Tuyên truyền về thực trạng công tác ATTP và công tác triển khai thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm ATTP trên địa bàn, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất ATTP; công khai và đấu tranh với các hành vi vi phạm ATTP. Tuyên truyền các tấm gương điển hình của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân làm tốt công tác đảm bảo ATTP, biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; đồng thời, có hình thức, khen thưởng các cá nhân phát hiện và cung cấp thông tin về sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Lê Thương