Nhằm nâng cao kiến thức đúng của nhân dân về các bệnh lý về mắt, yếu tố nguy cơ gây mù lòa đề phòng tránh. Chú trọng tuyên truyền cho người bị đục thủy tinh thể hoặc có bệnh về mắt và người dân sớm tiếp cận với dịch vụ y tế nhằm phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng mắt (phòng chống mù lòa). Nâng cao tỉ lệ khám, phát hiện các bệnh lý về mắt cho người dân từ 50 tuổi trở lên trên địa bàn, tư vấn điều trị kịp thời, giảm thiểu tỉ lệ mù lòa. Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn phường. Lập hồ sơ quản lý, theo dõi các bệnh về mắt cho người dân từ 50 tuổi trở lên trên địa bàn phường. UBND phường Phúc La triển khai kế hoạch hoạt động Phòng chống mù lòa đợt I năm 2024 trên địa bàn.

Theo kế hoạch, nội dung hoạt động  miễn phí, lập hồ sơ theo dõi quản lý bệnh về mắt cho nhân dân tại các tổ dân phố. Trạm y tế phường phối hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội tổ chức thực hiện. Thời gian thực hiện: 16/07/2024 (Thứ 3). Hỗ trợ kinh phí: Bệnh viện mắt Sài Gòn- Hà Nội hỗ trợ kinh phí tổ chức buổi khám, tuyên truyền, thuốc cấp phát miễn phí cho người bệnh đến khám. Trung tâm y tế quận Hà Đông hỗ trợ kinh phí tập huấn chương trình phòng chống mù lòa.

Lê Thương