UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch

Nhằm tạo sự phối, kết hợp đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Ngày 21/10/2023, UBND phường Phúc La  tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường, các ban ngành đoàn thể, các thành viên trong HĐNVQS, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố.

Theo kế hoạch, các nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ có độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi (sinh từ 25/02/1999 đến 24/02/2006) và độ tuổi gọi nhập ngũ đối với nam công dân đã tốt nghiệp đại học cao đẳng đến hết 27 tuổi (sinh từ 25/02/1997 đến 24/02/2006). Các nam công dân khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại phường đủ điều kiện sẽ tiếp tục khám sức khỏe tại Trung tâm Y tế quận Hà Đông. UBND phường tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS tại Trạm Y tế phường vào ngày 17/11/2023. Để thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, UBND phường giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự phường phối hợp với các thành viên Hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể liên quan và các tổ dân phố nắm chắc đối tượng, phân loại tổng hợp chính xác và chuẩn bị hồ sơ, thực hiện tốt nhiệm vụ khám tuyển.

UBND phường Phúc La cũng đề nghị UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên vận động các nam công dân chấp hành nghiêm Luật NVQS, đi khám tuyển đúng thời gian và địa điểm trong kế hoạch.

Lê Thương