Đảng bộ phường Phúc La quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXI và thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII

Sáng 19/10, Đảng ủy phường Phúc La tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 cho đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, các đảng viên đã nghe đồng chí Trần Sơn Hải – UV BTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ quận Hà Đông  thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Diễn ra từ ngày 5-9/10/2020 tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị Trung ương 13 đã thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo: Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011 - 2020), xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030); Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025); Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XI.

Thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, đồng chí báo cáo viên nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII diễn ra trong 3 ngày từ 11-13/10/2020 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, 497 đại biểu đại diện cho hơn 45 vạn đảng viên toàn Đảng bộ TP đã bầu một lần 71 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-202. Đại hội đã đánh giá kết quả nổi bật của nhiệm kỳ XVI, định hướng những kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ Đại hội XVII.

Tiếp đó, đồng chí báo cáo viên quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết lần thứ XXI Đại hội Đảng bộ quận; những thành tựu nổi bật Đảng bộ quận đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Với những kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm rút ra, trong nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ quận đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu, 06 nhiệm vụ trọng tâm, 02 khâu đột phá và dự kiến ban hành 06 chương trình, đề án.

Thông qua việc học tập, quán triệt giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ phường Phúc La nắm vững những nội dung, quan điểm cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, từ đó vận dụng, quán triệt, triển khai thực hiện tại chi bộ, cơ quan, đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả.