UBND phường Phúc La xây dựng kế hoạch triển khai mô hình Tổ dân phố tự quản bảo vệ "Vùng xanh"trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và các văn bản chỉ đạo của UBND quận Hà Đông, Đảng ủy phường về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 02/8/2021, Đảng ủy, UBND phường Phúc La đã triển khai điểm mô hình Tổ dân phố tự quản bảo vệ khu vực an toàn phòng chống dịch Covid-19 "Vùng xanh" tại tổ dân phố Yên Phúc, 7, 8, 9. Qua 01 ngày triển khai  thực hiện điểm, UBND phường Phúc La đã xây dựng kế hoạch triển khai mô hình Tổ dân phố tự quản bảo vệ "Vùng xanh" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:

Thời gian triển khai: Từ 06h00’ ngày 05/8/2021 cho đến khi hết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Các chốt kiểm soát chia làm các ca/ngày, mỗi ca từ 02-03 người, thời gian trực trong ngày từ 05h30’ đến 22h00’.

Mỗi tổ dân phố bố trí các chốt kiểm soát người ra - vào sao cho phù hợp với đặc điểm của từng tổ đảm bảo kiểm soát người ra vào phải có lý do chính đáng, cần thiết theo tinh thần Chỉ thị 16 của của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội; thành phần tham gia làm nhiệm vụ gồm các đồng chí trong Cấp uỷ chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và tổ Covid cộng đồng, thành viên trong tổ dân phố.

Ca trực tại chốt kiểm soát có nhiệm vụ: kiểm soát người ra vào tổ dân phố đảm bảo có lý do thiết yếu, hướng dẫn khai báo y tế; hướng dẫn việc giao nhận hàng hóa thiết yếu đảm bảo công tác phòng dịch.

Kế hoạch triển khai mô hình Tổ dân phố tự quản bảo vệ "Vùng xanh" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 giúp kiểm soát chặt chẽ người ra - vào khu dân cư, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân tự bảo vệ mình, bảo vệ khu phố không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan.

Sau đây là một số hình ảnh :

Lê Thương