Thực hiện Kế hoạch số 255/KH- UBND ngày 10/10/2018 của UBND quận Hà Đông về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, từ ngày 26/10/2018 UBND phường Phúc La triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Theo kế hoạch, UBND phường tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS tại phường, ngày 14/11/2018, tại Trạm Y tế phường, đối tượng là công dân nam đủ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi, và độ tuổi gọi nhập ngũ đối với nam công dân đã tốt nghiệp đại học cao đẳng đến hết 27 tuổi có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên, chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và đào tạo. Các nam công dân khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại phường đủ điều kiện sẽ tiếp tục khám sức khỏe tại Trung tâm Y tế quận Hà Đông. Để thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, UBND phường giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự phường phối hợp với các bộ phận liên quan nắm chắc đối tượng, phân loại tổng hợp chính xác và chuẩn bị hồ sơ, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân.

UBND phường Phúc La đề nghị UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên vận động các nam công dân chấp hành nghiêm Luật NVQS, Lệnh điều động, và Lệnh gọi nhập ngũ và tổ chức gặp mặt, thăm hỏi các gia đình có con em nhập ngũ.