UBND phường Phúc La tiếp tục ra quân VSMT- DBG vào sáng thứ 7 hàng tuần

Theo thông tin từ Cục y tế dự phòng- Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay trên cả nước đã có 25.000 người mắc SXH, có 4 trường hợp tử vong. Địa bàn Thành phố Hà Nội, quận Hà Đông hàng năm là nơi lưu hành dịch bệnh SXH và các ca bệnh thường tăng từ tháng 5 do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Để chủ động phòng chống dịch SXH, UBND phường đã triển khai kế hoạch và tổ chức ra quân VSMT- DBG trên toàn địa bàn phường từ 7g00 sáng thứ 7 ngày 9/5/2020 với sự tham gia của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân ở các tổ dân phố. Trong chiến dịch ra quân VSMT đã tiến hành lật úp, thu gom các vật dụng phế thải có đọng nước tại các hộ gia đình và các khu vực công cộng để loại trừ nguy cơ sinh sản của muỗi truyền bệnh SXH, kết hợp tuyên truyền đến toàn thể các hộ gia đình cần thường xuyên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch SXH để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh SXH sẽ được UBND phường, các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, hộ gia đình duy trì vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần với mục đích tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, xử lý triệt để các ổ bọ gậy, không để phát sinh muỗi truyền bệnh SXH, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.