UBND phường Phúc La thông báo về việc cấp miễn phí máy 4G cho khách hàng đang dùng máy 2G trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, việc phát triển hạ tầng viễn thông phải đi trước một bước, trở thành hạ tầng cho kinh tế số, xã hội số. Việt Nam đã lựa chọn phương án tắt sóng mạng di động 2G để thúc đẩy thực hiện mục tiêu phổ cập mạng di động 4G, 5G và điện thoại thông minh đến từng người dân. Cuộc cách mạng này sẽ thúc đẩy Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số… một cách nhanh chóng và là động lực quan trọng đưa Việt Nam phát triển nhanh, mạnh hơn về mọi mặt. Khi 100% người dân sử dụng smartphone, dịch vụ dữ liệu được sử dụng nhiều sẽ thúc đẩy những dịch vụ số phong phú hơn.

Viettel Hà Nội đã cung cấp 116 máy điện thoại 4G miễn phí cho phường Phúc La nhằm hỗ trợ người dân nâng cấp từ máy 2G (hay còn gọi là “máy cục gạch”) lên 4G, đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng di động. Vào ngày 28/9/2024, nhân viên Viettel sẽ liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc nhắn tin đến từng hộ gia đình có số thuê bao để thông báo chi tiết về việc nhận máy. Thời gian từ 8h (thứ 7) ngày 28/9/2024, địa điểm phòng tiếp dân UBND phường Phúc La, khi đi đem theo căn cước công dân để hoàn tất thủ tục nhận máy điện thoại 4G miễn phí.

UBND phường Phúc La xin thông báo để người dân đang sử dụng SIM 2G, điện thoại 2G cần chủ động đến theo thông báo để chuyển đổi SIM 2G lên SIM 4G và chủ động trang bị thiết bị, điện thoại 4G để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, người dân sẽ có thêm cơ hội tiếp cận những thông tin để học tập và làm việc từ đó khuyến khích người dân tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lê Thương