UBND phường Phúc La thông báo tình hình triển khai các nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên địa bàn

Hiện nay do hậu quả cơn bão số 3 đã làm đổ 72 cây xanh chủ yếu ở khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc, khu đô thị Xa La, đường Phùng Hưng, Bạch Thái Bưởi, phố Yên Phúc, Xa La và phố Hạnh Hoa....một số hộ dân ở khu vực ven sông Nhuệ bị ngập úng đã kịp thời di dời, kê cao vật dụng nên thiệt hại về tài sản không đáng kể. Công tác ứng phó, khắc phục hậu quả đã được triển khai. UBND phường đã cử lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị quản lý cây xanh Hà Nội kịp thời xử lý cây đổ, gãy đảm bảo an toàn giao thông. Tại các tổ dân phố có các ông (bà) Bí thư chi bộ, tổ trưởng và lực lượng Bảo vệ ANTT ở cơ sở, huy động thêm nhân dân tham gia hỗ trợ, kịp thời khắc phục hậu quả với cơn bão số 3.

Nhiệm vụ giải pháp cấp bách cần thực hiện. Hiện nay, trên địa bàn phường số lượng cây xanh bị đổ, gãy rất nhiều, UBND phường đề nghị nhân dân phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện cắt tỉa, dọn dẹp đường phố, thu dọn , tổng dọn vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn giao thông.

- Một số hộ dân bị ngập úng cục bộ: UBND phường cử lực lượng phối hợp với tổ dân phố thường xuyên kiểm tra, động viên các hộ gia đình khắc phục, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo cuộc sống.

Mặc dù bão số 3 đã suy yếu nhưng vẫn được dự báo sẽ gây mưa lớn, người dân cần đề phòng nguy hiểm.

Lê Thương