UBND Phường Phúc La hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia học tập suốt đời năm 2020, Sáng ngày 01/10/2020,UBND phường Phúc La  triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2020 với nhiều hoạt động thiết thực. UBND phường Phúc La phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ, các đoàn thể và chỉ đạo các tổ dân phố, tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân mục đích, ý nghĩa của tuần lễ học tập suốt đời, hiểu rõ tầm quan trọng của văn hóa đọc, liên tục cập nhật thông tin, sách báo, các phương tiện truyền thông đại chúng, biết chắt lọc những thông tin tốt trên các trang mạng xã hội, phát triển phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm  tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự tham gia các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân nhằm phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người dân. Để Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 đạt hiệu quả, UBND phường Phúc La đã yêu cầu các trường, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn, các tổ dân phố đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời. Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện. Các hoạt động trong Tuần lễ đảm bảo thiết thực, hiệu quả thông qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.