UBND phường Phúc La duy trì thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường Phúc La, trong tháng 7, UBND phường đã chỉ đạo Trạm Y tế phường  thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tổng số thăm khám 135 lượt khám chữa bệnh tại Trạm Y tế, tiêm chủng cho 79 trẻ dưới 3 tuổi, phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông khám mắt cho 127 người cao tuổi; phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hà Đông tổ chức tập huấn phòng chống bệnh Tay, chân, miệng cho các trường và cơ sở mầm non với đại diện 30 đơn vị tham dự. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020.

Thực hiện thanh tra kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử phạt hành chính 02 cơ sở với số tiền là 4.000.000đ

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trạm y tế phường tiến hành giám sát 197 người mang quốc tịch Hàn Quốc cách ly tại khách sạn Mường Thanh, truy vết được các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về địa phương, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

UBND phường đã chỉ đạo các ban ngành phối hợp chặt chẽ cùng UB MTTQ, các đoàn thể, tổ dân phố vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân duy trì lịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, Tổ chức  tuyên truyền lưu động 02 buổi/tuần về công tác PCDB tại các tổ dân phố, phân công cán bộ y tế thường xuyên giám sát dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.