UBND phường Phúc La duy trì thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường Phúc La, trong năm 2019, UBND phường đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tổng số thăm khám 725 lượt người, tiêm chủng cho 583 trẻ dưới 3 tuổi, khám sức khỏe học đường cho 2.540 học sinh, triển khai chiến dịch uống vitamin A năm 2019 cho 3.324 trẻ; Kiểm tra, giám sát 61 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 18 bếp ăn tập thể và xử phạt VPHC 07 trường hợp = 14.000.000đ; tổ chức  thanh tra chuyên ngành đối với 09 cơ sở dịch vụ ăn uống theo QĐ của Thủ tướng chính phủ.

UBND phường đã chỉ đạo các ban ngành phối hợp chặt chẽ cùng UB MTTQ, các đoàn thể, tổ dân phố vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân duy trì lịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, Tổ chức  tuyên truyền lưu động 02 buổi/tuần về công tác PCDB tại các tổ dân phố, phân công cán bộ y tế thường xuyên giám sát dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.