UBND phường Phúc La duy trì thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trong tháng 11, UBND phường Phúc La chỉ đạo Trạm Y tế phường duy trì lịch tiêm chủng vào thứ 4 hàng tuần. Và đã tiêm cho 154 cháu dưới 3 tuổi ; Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự phường tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2019; phối hợp tuyên truyền và tổ chức chiến dịch tiêm Sởi- rubella tại cộng đồng; lập danh sách các cháu từ 1-5 tuổi cần tiêm bổ sung một mũi vắc xin Sởi- rubella. Cập nhật thông tin phần mềm dân số, thống kê trẻ em dưới 16 tuổi. Tuyên truyền cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ giảm tối thiểu sinh con lần 3 và đạt mức sinh thay thế.

UBND phường cũng chỉ đạo Trạm y tế phối hợp chặt chẽ cùng UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân duy trì lịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, kiểm tra và xử lý các ổ bọ gậy tại các hộ gia đình, các khu vực công cộng; phân công cán bộ y tế thường xuyên giám sát dịch bệnh tại các tổ dân phố, phối hợp xử lý phun hóa chất tại TDP 01 và số 02; chủ động phối hợp với các ban ngành liên quan triển khai kế hoạch thực hiện xét nghiệm HIV cho 03 đối tượng có nguy cơ cao, sau xét nghiệm các đối tượng có kết quả âm tính; đã phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, TTYT quận kiểm tra, giám sát 8 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.

Trong tháng 11, Trạm Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, không để dịch bệnh bùng phát, không xảy ra các ca mắc ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.