UBND phường Phúc La tổ chức ra quân VSMT- diệt bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Ngày 24/11/2018 ( Thứ 7 ) UBND phường Phúc La tiếp tục tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, lực lượng tham gia chiến dịch gồm cán bộ, nhân viên Trạm y tế và các ông (bà ) cộng tác viên y tế cộng đồng và đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân các tổ dân phố.

Từ 7g00 sáng, với sự hướng dẫn của nhân viên Trạm Y tế,  các cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các chi hội tổ dân phố và toàn thể  nhân dân đã chia thành các nhóm  ra quân vệ sinh môi trường, quét dọn đường phố, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, lật, úp các vật đọng nước, diệt bọ gậy, tiến hành phun hóa chất tại các khu vực có nguy cơ cao. Đến các cụm dân cư, từng hộ gia đình để tuyên truyền cho người dân cách tự diệt muỗi, bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, kiểm tra bể, dụng cụ chứa nước của các hộ gia đình, nhắc các hộ dân thả cá trong bể nước, đậy kín các dụng cụ chứa nước, để kịp thời xử lý ngay các ổ bọ gậy không để cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản nhằm ngăn chặn dịch bệnh SXH bùng phát.

Việc duy trì chiến dịch VSMT, diệt bọ gậy nhằm tiếp tục truyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống sốt xuất huyết, nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh,  không để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.