UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị xây dựng mô hình “Tổ dân phố không ma túy” trên địa bàn

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 27/02/2024 về phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn quận Hà Đông, Kế hoạch số 181/KH-CAQHĐ-CSMT ngày 26/7/2024 của Công an quận Hà Đông về triển khai, xây dựng mô hình "Tổ dân phố, Thôn không ma túy" "Xã, phường, thị trấn không ma túy" trên địa bàn quận Hà Đông. Ngày 16/8/2024, UBND phường Phúc La tổ chức Hội nghị triển khai, xây dựng mô hình "Tổ dân phố không ma túy" trên địa bàn. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường, các ban ngành đoàn thể phường, các ông (bà) Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban Công tác mặt trận TDP, thành viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở các TDP, đại diện các hộ gia đình trong tổ dân phố 5, 11, 14, 15, 16, 20.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Mạnh – Phó trưởng Công an phường đã phát biểu ý kiến, báo cáo triển khai Đề án xây dựng “Tổ dân phố, thôn không ma túy”, “Xã, phường, thị trấn không ma túy” và tiêu chí tạm thời xác điịnh “ Tổ dân phố, Thôn không ma túy” và phân loại tệ nạn ma túy tại xã, phường, thị trấn; xác định địa bàn, khu vực trọng điểm về ma túy trên địa bàn phường. Cùng với đó, các TDP có vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng, chống ma túy và mỗi tổ dân phố là "hạt nhân" trong tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống ma túy. Đối với Tổ dân phố, thôn không ma túy có 4 tiêu chí sau: Không có người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sơ quản lý ở cộng đồng; Không có điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, điểm có nguy cơ phức tạp về ma túy; Tỷ lệ tội phạm về ma túy trên số nhân khẩu cư trú thực tế dưới 0,05%; Không để xảy ra trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo 89 của phường đã trao quyết định công nhận "Tổ dân phố không ma túy" đối với các TDP 5, 11, 14, 16, 20. Tiếp theo chương trình là các TDP và các gia đình đại diện các TDP 5, 11, 12, 16, 20 ký cam kết phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, xây dựng mô hình “ Tổ dân phố không ma túy” phường Phúc La. Thông qua Hội nghị, góp phần đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy nói chung, tội phạm ma túy trên địa bàn phường nói riêng.

Lê Thương