UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 35924/KH-CCT-TBTK ngày 04/7/2024 của Chi cục Thuế quận Hà Đông về việc triển khai lập bộ và tiếp tục giải pháp sử dụng biên lai có mã vạch thu thuế SDĐPNN in sẵn thông tin đối với hộ gia đình, cá nhân năm 2024; Công văn số 2068/UBND-CCT ngày 16/7/2024 của UBND quận Hà Đông về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai ứng dụng Etax Mobile để nộp thuế sử dụng đất PNN. Ngày 16/8/2024, UBND phường Phúc tổ chức hội nghị triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Chi cục Thuế Hà Đông, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTTQ phường, các ban ngành đoàn thể, các ông(bà) Tổ trưởng Tổ dân phố và các ông (bà) cán bộ Uỷ nhiệm thu ở các Tổ dân phố.

Theo kế hoạch, thời gian phát biên lai mã vạch, sổ bộ, thông báo thuế: Dự kiến từ ngày 16/8/2024 đến ngày 20/8/2024. Thời gian thực hiện: Tập trung cao điểm trong tháng 8,9,10 năm 2024, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu quận giao trước ngày 31/10/2024. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ Chi cục Thuế Hà Đông giải đáp những vướng mắc, tồn tại, khó khăn trong quá trình tiến hành thu thuế, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn phường thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng Etax Mobile để nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Công tác triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp nhằm thực hiện nghiêm Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và các quy định về thu nộp ngân sách Nhà nước. Thực hiện công bằng giữa các tổ chức và các hộ gia đình trên địa bàn trong việc kê khai nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hàng năm. Nâng cao tính chủ động giữa UBND phường và cơ quan thuế, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, các ban, ngành, bộ phận của địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách Nhà nước.

Lê Thương