Sáng ngày 26/11/2018, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, các cộng tác viên dân số.

Theo Kế hoạch: Sau khi thành lập Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường Phúc La, Ban chỉ đạo tiến hành tuyển chọn người vẽ sơ đồ nền phường và phân chia địa bàn điều tra, tuyển chọn người lập bảng kê, tuyển chọn điều tra viên tổ trưởng và thực hiện công tác chuẩn bị về mọi mặt cho cuộc tổng điều tra. Thời gian triển khai điều tra từ ngày 01/4 đến ngày 25/4/2019 . Đối tượng điều tra là các công dân Việt Nam cư trú trên địa bàn phường, người Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền cho phép xuất cảnh ra nước ngoài trong thời hạn quy định, các trường hợp chết và điều tra nhà ở của hộ dân cư. Tại hội nghị, ông Đỗ Lý – Phó chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổng điều tra nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011- 2020, cập nhật thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số; xây dựng dàn mẫu chủ phục vụ các cuộc điều tra hộ dân cư.

UBND phường đề nghị UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường phối hợp với tổ dân phố triển khai kế hoạch và tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, và toàn thể nhân dân nắm được  thời gian, đối tượng điều tra, mục đích, ý nghĩa của việc tổng điều tra dân số giúp cho công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 hoàn thành theo đúng kế hoạch.