Thực hiện Kế hoạch số 116/KH – UBND ngày 24/3/20222 của UBND quận Hà Đông về triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn quận Hà Đông. Ngày 20/4/2022, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các ông (bà) là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban CTMT tổ dân phố, Công an, trưởng Ban Bảo vệ tổ dân phố.

Theo kế hoạch thời gian triển khai thực hiện từ tháng 3/2022 (thời gian cụ thể theo chỉ đạo và kế hoạch của Thành phố, Quận). Việc triển khai kế hoạch thực hiện Đề án nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ; huy động sự vào cuộc tối đa của cả hệ thống chính trị đặc biệt là người đứng đầu UBND phường, sự tham gia đồng hành của tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân bảo đảm thành công của đề án. Mục tiêu tổng thể của Đề án là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trong công cuộc Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Việc khai thác ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và Chuyển đổi số quốc gia, mang lại nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài, xây dựng Chính phủ, hướng đến Chính phủ số giai đoạn 2022-2030.

Lê Thương