Nhằm thực hiện nghiêm Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Ngày 11/8/2023. UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường, các ban ngành, đoàn thể phường, các ông (bà) là Tổ trưởng tổ dân phố, các ông (bà) là Cán bộ Ủy nhiệm thu của các Tổ dân phố.

Theo kế hoạch, đối tượng thu thuế là toàn bộ các hộ gia đình sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường. Thời gian triển khai thu bắt đầu từ ngày 11/8/2023 đến hết ngày 31/10/2023. Tại hội nghị UBND phường giao cho các tổ dân phố lựa chọn những người có tinh thần trách nhiệm, trực tiếp ký hợp đồng với UBND phường đảm nhận việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn tổ dân phố và giao công chức Tài chính- kế toán của phường hướng dẫn về nghiệp vụ công tác thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo quy định của pháp luật.

UBND phường Phúc La đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghĩa vụ đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo quy định của nhà nước. Trong quá trình kê khai thuế sử dụng đất PNN nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các hộ gia đình, cá nhân liên hệ bà Nguyễn Thị Hương Thủy, công chức Tài chính- kế toán phường, SĐT: 0915.075.968 để được hướng dẫn

Lê Thương