UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2023

Nhằm thu thập thông tin cơ bản, chính xác về nhân khẩu học, trình độ giáo dục phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật, lĩnh vực giáo dục đào tạo, tình trạng việc làm, thất nghiệp, không tham gia hoạt động kinh tế của người từ đủ 15 tuổi trở lên trong các hộ gia đình. Ngày 19/7/2023, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ phường, các ban ngành, đoàn thể phường, các ông (bà) Tổ trưởng Tổ dân phố, các ông (bà) điều tra viên tại các tổ dân phố.

Theo kế hoạch. Thời điểm thu thập thông tin là ngày 01/07/2023. Thời gian thu thập thông tin: Từ ngày 01/8/2023 đến ngày 20/8/2023. Đối tượng thu thập: là người từ đủ 15 tuổi trở lên (tính đến ngày 01/7/2023) đang thực tế thường trú tại địa bàn phường. Tại hội nghị ông: Nguyễn Vinh Trường- Trưởng phòng phân tích thị trường- Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ điều tra và ghi chép thu thập thông tin cơ bản, chính xác về nhân khẩu học, trình độ giáo dục phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật, lĩnh vực giáo dục đào tạo, tình trạng việc làm, thất nghiệp, không tham gia hoạt động kinh tế của người từ đủ 15 tuổi trở lên, trong các hộ gia đình trên địa bàn phường Phúc La làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của Cung lao động ( thông tin cung ứng nguồn lao động); thu thập thông tin cơ bản về loại hình, ngành kinh tế, việc sử dụng và nhu cầu tuyển dụng lao động của người sử dụng lao động làm cơ sở để xác định đào tạo bố trí nguồn nhân lực cho cầu lao động (thông tin cần thiết của nhu cầu lao động). Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, nêu những khó khăn, vướng mắc, liên hệ nhiều tình huống phát sinh trong thực tế và được báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp.

Qua hội nghị giúp cán bộ cơ sở nắm chắc các nội dung cần thiết để triển khai thu thập thông tin dưới hình thức ghi chép và cập nhật thông tin vào Phiếu ghi chép thông tin phần cung lao động, đảm bảo tính kịp thời, chính xác, trung thực, khoa học, khách quan để làm cơ sở quản lý nguồn nhân lực, đề xuất các chính sách về lao động, việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động (sau đây gọi tắt là thông tin Cung lao động).

Lê Thương