Chiều ngày 04/10/2018, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh thịt chó, mèo và phòng chống bệnh Dại từ chó, mèo lây sang người. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố, đại diện 02 Hợp tác xã Yên Phúc và Xa La, các đồng chí cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan phường phụ trách công tác VSMT tại các tổ dân phố.

Tại hội nghị, ông Phạm Đình Nam- Phó chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho các tổ dân phố rà soát, thống kê, lập sổ quản lý đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn, tổ chức ký cam kết thực hiện việc khai báo nuôi chó, mèo và chấp hành đúng  các quy định về phòng chống dịch bệnh trên động vật nuôi. Yêu cầu các hộ nuôi chó, mèo khai báo với chính quyền địa phương, chấp hành việc tiêm vắc xin phòng bệnh dại và không thả rông chó, mèo ở nơi công cộng. Phối hợp với cán bộ thú y thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các hộ nuôi chó, mèo tiêm vắc xin đầy đủ cho vật nuôi.

UBND phường Phúc La đề nghị UB MTTQ, các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp chủ động, không để bệnh dại từ động vật lây sang người. Phòng, chống bệnh Dại trên động vật bảo vệ sức khỏe của nhân dân.