Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐU ngày 24/6/2020 của Đảng ủy phường Phúc La về việc lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phúc La năm 2020. Ngày 9/7/2020, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020, tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện BCH Quân sự quận Hà Đông cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HDND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Theo kế hoạch, nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 07 vấn đề huấn luyện, 10 nội dung, thời gian triển khai kế hoạch diễn tập cho các lực lượng từ ngày 9/7/2020 đến ngày 29/7/2020. Địa điểm vận hành cơ chế tại hội trường tầng 3, UBND phường Phúc La. Lực lượng tham gia

Việc triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, nâng cap nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ, đảng viên, và nhân dân địa phương.