Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Quận Hà Đông, ngày 11/10/2018, UBND phường Phúc La tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “ Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố.

Theo kế hoạch, đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn phường Phúc La; thời gian tổ chức  cuộc thi từ nay đến ngày 25/6/2019; mỗi đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị, các tổ dân phố trong mỗi tháng gửi ít nhất một bài dự thi có chất lượng về UBND phường thông qua Ban VHTT phường; các tác phẩm dự thi phải đảm bảo chất lượng, phản ánh kịp thời, chân thực các tấm gương người tốt- việc tốt, để kịp thời biểu dương, phát hiện điển hình tiên tiến, gương người tốt - việc tốt trong các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,  thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”,  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phong trào “Gọn nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô”, thực hiện Nghị quyết 05 của quận ủy Hà Đông về công tác bảo vệ môi trường ... vận động các hội viên, đoàn viên tích cực hưởng ứng cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019”..

UBND phường Phúc La đề nghị UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội triển khai kế hoạch và tuyên truyền, phát động cuộc thi, đến các hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường dưới nhiều hình thức như: thông qua các hội nghị, các buổi sinh hoạt định kỳ… nhằm tiếp tục phát hiện, nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt- việc tốt, để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.