Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Quận Hà Đông,  UBND phường Phúc La tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch có biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu phi. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố, đại diện 02 Hợp tác xã Yên Phúc và Xa La, các đồng chí cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan phường phụ trách công tác VSMT tại các tổ dân phố.

Theo kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện : tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, và toàn thể nhân dân không tham gia các hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu; không tiêu thụ thực phẩm lợn không có nguồn gốc rõ ràng, không an toàn, hạn chế phát sinh lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Các tổ dân phố phối hợp với cán bộ thú y thực hiện tốt công tác rà soát, tiêm vắc xin phòng bệnh, hướng dẫn các hộ chăn nuôi tăng cường theo dõi đàn lợn, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, tổ chức tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng theo Kế hoạch của UBND phường.  Tại hội nghị, ông Phạm Đình Nam – Phó chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho Trạm y tế phường, phối hợp với đoàn kiểm tra của quận, phường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn..

UBND phường Phúc La đề nghị MTTQ, các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, và toàn thể nhân dân không tham gia các hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu; không tiêu thụ thực phẩm lợn không có nguồn gốc rõ ràng, không an toàn, hạn chế phát sinh lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.