UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai “ Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A đợt II ” năm 2018

Ngày 15/11/2018, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện “ Chiến dịch uống  bổ sung Vitamin A đợt II ” năm 2018. Ông Nguyễn Đức Tiến, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, đại diện Hợp tác xã Yên Phúc và HTX Xa La, các ông bà là Tổ trưởng tổ dân phố.

Theo kế hoạch, đối tượng uống bổ sung Vitamin A trong chiến dịch là tất cả trẻ em  từ 6 đến 36 tháng tuổi đang có mặt trên địa bàn phường; trẻ dưới 6 tuổi không được bú sữa mẹ; trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A; bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống Vitamin A liều cao. Chiến dịch tổ chức trong 02 ngày : từ ngày 30/11- đến ngày 01/12/2018 và phấn đấu trên 99,8% trẻ em từ 6 – 36  tháng tuổi,  bà mẹ sinh con trong tháng đầu được uống Vitamin A đủ liều, an toàn.  Để thực hiện tốt kế hoạch thực hiện “ Chiến dịch uống  bổ sung Vitamin A đợt II ” năm 2018, UBND phường giao nhiệm vụ cho Trạm y tế chủ động phối hợp với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, tổ dân phố làm tốt công tác chuẩn bị, tăng cường tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, và toàn thể nhân dân được biết và đưa con em trong độ tuổi đến Trạm Y tế phường uống Vitamin A theo đúng địa điểm, thời gian quy định.