Sáng ngày 5/6/2020, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị thông qua Đề án tiếp tục sắp xếp, kiện toàn Tổ dân phố trên địa bàn phường Phúc La. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ dân phố, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể tổ dân phố số 19

Hiện nay trên địa bàn phường có 18 tổ dân phố, trong đó Tổ dân phố 19 có số lượng hộ gia đình rất lớn gồm có 9 tòa chung cư cùng các dãy nhà liền kề, biệt thự, gồm 1933 hộ với 7018 nhân khẩu.

Để thuận lợi trong công tác quản lý,  UBND phường Phúc La đề xuất phương án chia tách tổ dân phố 19 để thành lập thêm tổ dân phố 20 và chủ trương chia tách TDP 19 đã được các cấp chấp thuận, dự kiến Tổ dân phố 19 gồm các dãy Biệt thự : BT 10, LK 4, Chung cư CT2 ( A-B), Chung cư CT3, Trung tâm thương mại. Tổ dân phố 20 gồm các tòa  Chung cư Nam Xa La, Chung cư New House, Chung cư Hemisco, Chung cư BMM, Khu tái định cư Thủy nông Sông Nhuệ.

Việc sắp xếp, kiện toàn tổ dân phố nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức chính trị, xã hội hoạt động phát huy hiệu quả, góp phần ổn định tình hình an sinh trật tự tại cơ sở.