UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị tập huấn công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 29/11/2018, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Về tham dự và trực tiếp chỉ đạo việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác điều tra có đồng chí Đinh Thị Thìn – Phó Chi cục  thống kê quận Hà Đông, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, các điều tra viên.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Chi cục Thống kê quận Hà Đông đã hướng dẫn các điều tra viên biết cách lập bảng kê hộ, phục vụ công tác thu thập thông tin. Phổ biến về mục đích, ý nghĩa của việc tổng điều tra, thời gian và phương pháp điều tra. Lập Bảng kê hộ là một công việc rất quan trọng của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, giúp thực hiện Tổng điều tra 2019 trên địa bàn diễn ra thuận lợi, tránh điều tra trùng lặp, hoặc bỏ sót địa bàn điều tra, nhà ở , hộ dân cư, các nhân khẩu thực tế thường trú tại các hộ, giúp Ban chỉ đạo cấp phường năm được đặc điểm dân cư của địa phương mình quản lý, làm cơ sở cho việc lập kế hoạch huy động, tuyển chọn, tập huấn các điều tra viên thống kê và tổ trưởng điều tra, giúp cho công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 hoàn thành theo đúng kế hoạch.