UBND phường Phúc La tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 04/KHLT/UBND- UBMTTQ ngày 24/01/2022 của Uỷ ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông về tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2022. Ngày 24/3/2022, UBND - UBMTTQ phường Phúc La tổ chức Hội nghị ĐBND bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban CTMT và cán bộ TTVH- TT - TT quận đến dự và đưa tin hội nghị.

Tại Hội nghị, UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 như sau: Về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tổng số hộ đạt danh hiệu GĐVH năm 2021 là 7.207 hộ/7.710 hộ = 93,4 %; tổng số hộ đăng ký xây dựng GĐVH năm 2022 là 7.586 hộ/ 7.710 hộ = 98,3%, về xây dựng tổ dân phố văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hoá có 15/19 tổ dân phố được công nhận danh hiệu tổ dân phố văn hóa đạt tỉ lệ 79%; hiện tại trên địa bàn phường có 7 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị văn hóa, về thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội theo nếp sống văn hoá đ­ược nhân dân trong phường hư­ởng ứng rộng rãi, góp phần bảo tồn đ­ược các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Năm 2021, UBND phường đã đăng ký xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, thực hiện phong trào “Gọn nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô”. Cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường đã chấp hành tốt các Chủ chương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước trong việc thực hiện các nghĩa vụ công dân như nghĩa vụ quân sự, đóng thuế, ủng hộ các quỹ từ thiện, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, phòng chống có hiệu quả các tệ nạn xã hội ... Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực Kinh tế - Chính trị, Văn hóa - Xã hội, An ninh - Quốc phòng, Tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm” nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, không có điểm nóng xảy ra trên địa bàn. Về công tác cải cách hành chính đã triển khai thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội, Đề án số 05-ĐA/QU ngày 04/4/2016 của Quận ủy Hà Đông về việc “Xây dựng cơ quan điện tử, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử quận Hà Đông giai đoạn 2016 - 2021”. Kết quả thực hiện Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường đã giải quyết trước hạn và đúng hạn 4.888 hồ sơ. Tất cả hồ sơ đều được phân loại và được cán bộ chuyên môn giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo đúng pháp luật. Cán bộ tại bộ phận một cửa năng động, nhiệt tình, luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh công sở, giao tiếp lịch sự với tổ chức, công dân nên đến nay không có đơn thư khiếu nại về giải quyết thủ tục hành chính.

Qua ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu dự hội nghị và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, hội nghị đã nhất trí biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022 để triển khai tuyên truyền, thực hiện.

Tại Hội nghị, UBND phường đã công bố quyết định của UBND quận Hà Đông công nhận danh hiệu TDP Văn hóa năm 2021 và trao giấy khen cho 15 TDP đạt danh hiệu TDP Văn hóa năm 2021.

Lê Thương