UB MTTQ phường Phúc La thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm

Trong năm 2019 UB MTTQ Việt Nam phường Phúc La đã thực hiện tốt vai trò tập hợp, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

UB MTTQ đã phối hợp với UBND tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cấp trị giá 526.150.000 đồng cho 421 đối tượng thuộc diện thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi; tổ chức tặng Sổ tiết kiệm để xóa nghèo cho 12 hộ với số tiền 105.000.000 đồng (được trích từ quỹ vì người nghèo của phường). Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ dân phố, các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 98.822.000 đồng; quỹ Tết vì người khuyết tật nghèo và nạn nhân chiến tranh vận động được 64.850.000 đồng, Quỹ “vì người nghèo” được 90.250.000đ; Quỹ Vì Biển đảo Việt Nam 58.560.000 đồng.

UB MTTQ làm tốt công tác chỉ đạo kiện toàn 19 Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố đảm bảo đúng quy trình, chất lượng. Chỉ đạo Ban Công tác mặt trận tổ dân phố tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân lựa chọn, hiệp thương giới thiệu những người tiêu biểu cho nhân dân ở tổ dân phố tham gia ứng cử tổ trưởng theo đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ, đúng luật, bảo đảm đoàn kết ở khu dân cư. Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 – 2022 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định. Chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng triển khai giám sát 05 dự án thi công trên địa bàn phường đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế, tiến độ thi công, Tổ chức giám sát và phản biện xã hội theo chương trình, kế hoạch. Với những thành tích đạt được, Ủy ban MTTQ phường đã được UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Trong thời gian tiếp theo, UB MTTQ phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” ,thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa,  các tiêu chuẩn GĐVH, tổ dân phố văn hóa, và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia công tác VSMT hàng tuần, tham gia các hoạt động phong trào VHVN- TDTT, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.