UB. MTTQ phường Phúc La tổ chức hội thi “ Trưởng Ban công tác mặt trận giỏi” năm 2023

 Sáng 24/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc La đã tổ chức hội thi “Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi” năm 2023. Về dự các đồng chí lãnh đạo đại diện UBMMTQ quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của phường và đại diện các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố cùng các thí sinh tham dự hội thi đã về dự.

 Tham dự hội thi có 15 thí sinh là Trưởng ban Công tác Mặt trận ở các tổ dân phố trên địa bàn. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi. Mở đầu là màn chào hỏi của các thí sinh. Thông qua hình thức sân khấu hoá, thơ, ca…thí sinh giới thiệu khái quát về bản thân; một số nét chính về địa bàn dân cư; kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận tại khu dân cư công tác. Phần thi thứ hai, về nghiệp vụ công tác Mặt trận. Bằng hình thức trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức với các nội dung tổng hợp và truyền thống MTTQ Việt Nam, Luật MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam. Ở phần thi thứ ba, xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện tính chủ động, sáng tạo trong xử lý các tình huống thực tế ở cơ sở liên quan đến công tác Mặt trận; kỹ năng thực hiện công tác Mặt trận tại cơ sở, khu dân cư theo hình thức bốc thăm câu hỏi và trả lời câu hỏi bổ sung.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, 15 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình. Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 09 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về bà Đoàn Thị Hợp  - Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 5 và vinh dự đại diện cho phường Phúc La tham dự Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận quận trong thời gian tới.

Thông qua hội thi cũng tạo điều kiện để cán bộ mặt trận cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh.

Thực hiện: 

Lê Thương

Viết bình luận

Xem thêm tin tức