Thực hiện kế hoạch số 74-KH/MTTQ-BVĐ ngày 18/9/2018 của Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” quận Hà Đông; Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo tháng 10/2018 của Đảng ủy Phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai Tháng cao điểm “ Vì người nghèo ”  phường Phúc La năm 2018. Ngày 29/9/2018, UB MTTQ Phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Vận động ủng hộ Quỹ “ Vì người nghèo ” phường Phúc La năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông(bà) tổ trưởng tổ dân phố, BGH các nhà trường, đại diện hợp tác xã.

Theo kế hoạch, đối tượng vận động là các cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức đang công tác tại các cơ quan đơn vị, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, 02 Hợp tác xã, các đơn vị đóng trên địa bàn, các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, người hảo tâm,các tăng ni phật tử trên địa bàn phường… Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” của phường Phúc La mở đợt vận động trong tháng 10 năm 2018, và cao điểm từ ngày 10/10/2018 đến 31/10/2018, với hình thức ủng hộ bằng tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ. Các cán bộ, công chức và người hưởng lương mỗi người ủng hộ tối thiểu từ 02 ngày lương trở lên, mỗi gia đình ủng hộ từ 20.000 đồng trở lên, gợi ý mức ủng hộ quỹ của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà hàng, ban Quản lý khu đô thị là 3.000.000đ, các trường học, và 02 Hợp tác xã Xa La và Yên Phúc từ 1.500.000 đến 2.000.000đ ). Mọi sự ủng hộ liên hệ số điện thoại 0936006377 - đồng chí Vũ Đức Huy – Cán bộ thủ quỹ phường phụ trách thu.

Nhằm phát huy tinh thần “ Tương thân tương ái” của dân tộc, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.  Thay mặt BVĐ ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” phường Phúc La, đồng chí Nguyễn Đức Chí đề nghị Thủ trưởng các Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các Cấp ủy chi bộ, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận quan tâm phối hợp với các thành viên ban chỉ đạo, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, tích cực ủng hộ góp phần đạt kết quả cao nhất trong cuộc vận động.