UB MTTQ phường Phúc La tổ chức hội nghị tổng kết công tác MTTQ năm 2020, triển khai ký kết thi đua năm 2021

Ngày 06/01/2021, UB MTTQ phường Phúc La tổ chức hội nghị tổng kết công tác MTTQ năm 2020, triển khai  ký kết thi đua năm 2021. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND,  UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, các ông bà là ủy viên ủy ban MTTQ phường, đại diện hai HTX Yên Phúc, Xa La, các ông bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban CTMT, các thành viên Ban TTND.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chí – Chủ tịch UB MTTQ phường Phúc La báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, UB MTTQ phường đã  chủ trì và phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu, chia rẽ phá hoại của kẻ địch. Thực hiện tốt quy chế giám sát và phản biện xã hội tại cơ sở. Không ngừng chăm lo củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Tích cực vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối chính của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị  về "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, làm tốt công tác tuyên tuyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, giám sát việc thực hiện giải quyết chế độ chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ và các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở. Tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp. Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh đô thị, các quy ước cộng  đồng, Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phối hợp vận động các loại quỹ đạt và vượt chỉ tiêu. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa BCTMT với TDP trong thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp với HĐND, các Ban HĐND phường giám sát đối với UBND và các tổ dân phố về việc: Trả lời các kiến nghị của cử tri sau các kỳ họp của HĐND phường; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Với những thành tích đạt được trong năm 2020, UBND phường đã tặng giấy khen đối với 19 tập thể hoàn thành tốt và xuất sắc  nhiệm vụ, 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc và 1 tập thể hoàn thành xuất sắc và  10 ban thanh tra nhân dân  hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác mặt trận năm 2020.