Thực hiện Kế hoạch hành động số 146/KH-UBND ngày 17/04/2018 của UBND Quận Hà đông về đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. UBND Phường Phúc La triển khai kế hoạch hành động với mục đích, yêu cầu: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm, phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn phường, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản. Tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chế biến nông, lâm, thủy sản; việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; chấn chỉnh việc giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm; kiểm soát việc vận chuyển, bán buôn, bán lẻ động vật và sản phẩm động vật, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và chủ động phòng chống dịch bệnh.
Theo kế hoạch, UBND phường đề nghị các ban ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đạt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2018: 100% cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm của phường và các hộ kinh doanh nông, lâm, thủy sản và 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng Quận quản lý được tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm. 100% các thông tin phản ánh về mất an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản được xác minh, xử lý kịp thời. Khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, tổ chức sản xuất theo hướng liên kết chuỗi sản xuất tiêu thụ thực phẩm an toàn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Viết bình luận