triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội

QUẬN HÀ ĐÔNG

Số:          /UBND-NV

V/v triển khai kế hoạch Tổ chức
cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp CCHC trên địa bàn thành phố Hà nội

Hà Đông, ngày      tháng    năm 2024

Kính gửi:

- Các ban Đảng Quận ủy, MTTQ và các Đoàn thể quận;

- Các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc quận;

- Công an quận, Ban Chỉ huy quân sự quận;

- Uỷ ban nhân dân các phường.

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND Thành phố về tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 (Có Kế hoạch gửi kèm).

Để phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị thuộc quận để tìm ra ý tưởng, giải pháp thiết thực, đẩy mạnh hiệu quả CCHC của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn quận, góp phần cải thiện và nâng cao chỉ số CCHC (PARINDEX), chỉ số hài lòng (SIPAS), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2024 và các năm tiếp theo, UBND quận đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND Thành phố về tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024. Cụ thể:

a) Về số lượng bài dự thi:

- Các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc quận: mỗi đơn vị gửi ít nhất 01 bài dự thi.

- UBND các phường: mỗi đơn vị gửi ít nhất 02 bài dự thi.

- Công an quận: ít nhất 02 bài dự thi.

- Đề nghị mỗi ban Đảng Quận ủy, mỗi tổ chức chính trị - xã hội quận tham gia ít nhất 01 bài dự thi.

b) Thời gian thực hiện:

Các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai kế hoạch, tổ chức sơ loại để chọn lọc bài dự thi có chất lượng, gửi đến UBND quận (qua phòng Kinh tế và phòng Nội vụ) trước ngày 30/6/2024.

2. Giao phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận tích cực thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi.

3. Giao phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND quận và các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đôn đốc triển khai thực hiện; tổ chức sơ loại, chọn ra ít nhất 03 bài thi có chất lượng để gửi về Sở Nội vụ trước ngày 01/8/2024.

Đây là nội dung quan trọng và là tiêu chí để đánh giá chỉ số CCHC của các cơ quan, đơn vị năm 2024.

UBND quận đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường triển khai thực hiện theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các bài dự thi theo yêu cầu tại Kế hoạch 103/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND Thành phố. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc đề nghị báo cáo đến UBND quận (qua phòng Kinh tế) để xem xét giải quyết./.

Nơi nhận:

- Như trên;