Trạm Y tế phường Phúc La tổ chức triển khai Uống vitamin A đợt 1 năm 2020

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, giúp trẻ lớn và phát triển bình thường, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ các biểu mô giác mạc, da, niêm mạc. Thực hiện chương trình công tác năm 2020 và chỉ đạo của UBND phường,  Trạm Y tế phường Phúc La tổ chức Uống vitamin A đợt 1 năm 2020, thời gian từ 1/6 đến 4/6/2020. Đối tượng dành cho  trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng (trẻ từ 37 đến 60 tháng bị suy dinh dưỡng nặng; trẻ có nguy cơ thiếu Vitamin A cao như: tiêu chảy kéo dai, nhiễm khuẩn hô hấp, sởi.

Trước đó, UBND phường đã chỉ đạo Trạm Y tế  tiến hành rà soát, lập danh sách trẻ trong độ tuổi uống vitamin A và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng, đồng thời, có kế hoạch bố trí các điểm uống thuận tiện, đảm bảo vệ sinh môi trường và  thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng chống bệnh Covid-19.