Thông báo phòng về việc chủ động ứng phó với diễn biến cơn bão số 02

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Bão số 2 (bão Mulan) là một cơn bão mạnh, gió mạnh cấp 8 trở lên. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ chiều tối và đêm 10/8/2022 đến ngày 12/8/2022 Thành phố Hà Nội có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh .      Thực hiện công văn số 1934 ngày 10/8/2022 của UBND quận Hà Đông về việc chủ động ứng phó với diễn biến cơn bão số 02 (Mulan) trên địa bàn quận. Đồng thời trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 2 để chủ động phòng ngừa các tình huống xấu có thể xảy ra trong mùa mưa bão, bảo vệ  tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân. UBND phường Phúc La xin thông báo:

Đối với các hộ gia đình:

-  Các hộ gia đình và toàn thể nhân dân thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và diễn biến của cơn bão để chủ động ứng phó kịp thời với tình huống xấu có thể xảy ra.

-   Đề nghị các cá nhân, hộ gia đình chủ động có biện pháp bảo vệ tài sản của gia đình và kiểm tra lại hệ thống, thiết bị điện, đề phòng các thiết bị điện bị rò rỉ, dễ có nguy cơ gây cháy nổ, thiệt hại đến tài sản, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân

-   Đối với một số hộ gia đình có nguồn điện, ổ điện có nguy cơ ngập lụt thì cần phải ngắt nguồn điện khi xảy ra mưa bão.

Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị:

-   Đề nghị các cơ quan,tổ chức, đơn vị có kế hoạch bố trí người trực, lực lượng ứng phó tại chỗ, theo dõi liên tục tình hình thời tiết, chủ động kiểm tra cơ sở vật chất, các thiết bị điện, sử dụng điện an toàn, để phòng ngừa thiệt hại có thể xảy ra khi mưa bão

Trên đây là thông báo của UBND phường Phúc La về việc chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 2, đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các hộ gia đình lưu ý thực hiện để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Lê Thương