Phường Phúc La đối thoại với 60 tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết TTHC năm 2020

Sáng 24/6, lãnh đạo phường Phúc La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với 60 tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2020.

Năm 2020, phường Phúc La tiếp tục xác định công tác CCHC là nhiệm vụ xuyên suốt trong hoạt động của cơ quan UBND phường; trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, hiện đại hóa nền hành chính. Từ đầu năm đến nay, phường Phúc La đã xây dựng và ban hành 8 văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác cải cách TTHC. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 05-ĐA/QU ngày 04/4/2016 của Quận ủy về xây dựng cơ quan điện tử, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử quận Hà Đông giai đoạn 2016-2020; duy trì hoạt động của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC của phường; tập trung vào đơn giản hoá, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC.

Năm 2020, phường Phúc La đã niêm yết công khai 141 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã theo Quyết định công bố của UBND Thành phố Hà Nội, trong đó, số TTHC thực hiện tại UBND phường là 136; đã rút ngắn thời gian giải quyết 112 thủ tục, đạt 88.8%. 100% số TTHC đã xây dựng quy trình giải quyết theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Bộ phận “Một cửa" UBND phường được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại: Máy tính, máy in, máy quét, máy lấy số tự động, máy tra cứu thông tin, màn hình tuyên truyền. Đến nay, tổng số hồ sơ tiếp nhận mức độ 1,2 là 3.247 hồ sơ; tổng số hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là 658 hồ sơ; 100% các hồ sơ được xử lý đúng hạn.

Tại buổi đổi thoại, đã có 3 đại biểu phát biểu ý kiến đánh giá lãnh đạo phường Phúc La đã quan tâm chỉ đạo thường xuyên, liên tục trong việc thực hiện công tác CCHC, giải quyết TTHC; cán bộ tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa phường nhiệt tình, chu đáo, hướng dẫn nhân dân trong giải quyết TTHC; tác phong, nề nếp của cán bộ, công chức tại Bộ phận Một cửa rất tốt, luôn sáng tạo trong công việc, được đánh giá mức độ hài lòng rất cao.

Thay mặt lãnh đạo phường, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Đức Tiến cảm ơn sự đánh giá của các đại biểu đối với công tác CCHC, giải quyết TTHC trên địa bàn. Trong thời gian tới, phường Phúc La tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo về CCHC, đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền đến nhân dân về các TTHC và việc giải quyết các TTHC trên địa bàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận một cửa phường. Tiếp tục thực hiện rà soát quy trình để rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC thuộc thẩm quyền, giữ vững tỷ lệ TTHC được rút ngắn thời gian giải quyết thuộc cấp phường. 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền đưa ra thực hiện và quản lý chất lượng theo quy trình ISO 9001:2015. Thực hiện kiểm tra cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực thi nhiệm vụ công vụ và hoạt động của các ban ngành, bộ phận thuộc UBND phường trên tinh thần 5 rõ: “rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả", xử lý nghiêm các vi phạm trong thực thi công vụ, quy trách nhiệm của người đứng đầu đối với tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

Nguồn:

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông