Phường Phúc La đã tổ chức hội nghị biểu dương các GĐVH tiêu biểu năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 - 18/11/2020)

Sáng 17/11/2020, UBND và UB MTTQ đã tổ chức và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 - 18/11/2020) và hội nghị biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông bà tổ trưởng TDP, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, đại biểu các cơ quan, đơn vị trường học, hợp tác xã, đại diện các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu phường Phúc La năm 2020 đã về dự đông đủ.

Sau khi ôn lại truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất qua 90 năm hình thành và phát triển, từ hình thức tổ chức đầu tiên cho đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hiện nay, các đại biểu cùng nhau đánh giá kết quả một năm thực hiện xây dựng phong trào gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa của phường năm 2020. Do có sự chỉ đạo sát sao của các cấp đối với công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của cuộc vận động “ Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa” mà trọng tâm là xây dựng gia đình văn hóa nên nhận thức của từng cá nhân, từng gia đình được nâng lên rõ rệt. Các bậc ông bà, cha mẹ sống gương mẫu, hòa thuận vui vẻ, hạnh phúc nêu gương sáng cho con cháu noi theo, các thành viên trong gia đình tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thực hiện tốt đường lối chính sách, pháp luật của đảng, nhà nước và địa phương.

Năm 2020, việc bình xét gia đình văn hóa từ các tổ dân phố được tiến hành nghiêm túc, đúng hướng dẫn, đảm bảo thực sự có hiệu quả, không chạy theo số lượng và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Các tổ dân phố đã bình xét gia đình văn hóa năm 2020 và tổ chức đăng ký xây dựng gia đình văn hóa năm 2020, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân gắn với Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa năm 2020 theo đúng hướng dẫn của ban chỉ đạo phường. Tại hội nghị, UBND phường đã tặng các xuất quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020.