Phường Phúc La tăng cường thực hiện phong trào “Gọn nhà sạch phố đẹp thủ đô” chào đón năm mới 2020

Trong thời gian vừa qua, UBND phường Phúc La đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình, thành viên trong cộng đồng dân cư với công tác bảo vệ môi trường và quản lý đô thị, đồng thời duy trì lịch tổng dọn vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần tại các tổ dân phố. UBND – UB MTTQ phường đã đề nghị các chi hội đoàn thể đăng ký xây dựng tuyến đường tự quản đồng thời tuyên truyền, vận động các gia đình cử thành viên tham gia công tác vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần gắn với việc thực hiện bóc xóa các quảng cáo rao vặt trái phép để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Để thiết thực chào đón năm mới 2020, UBND phường Phúc La kêu gọi cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hộ gia đình và toàn thể nhân dân trên địa bàn hãy tích cực tham gia hưởng ứng phong trào "Gọn nhà, sạch phố, đẹp thủ đô" chào đón năm mới 2020 bằng cách tự giác thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường, cụ thể như sau:

Mỗi tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cần nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, thực hiện đổ rác đúng thời gian thu gom rác của  công ty môi trường đô thị Hà Đông.

Ngoài thời gian thu gom rác của công ty Môi trường đô thị Hà Đông, các gia đình để rác ở trong khuôn viên của cơ quan, đơn vị, gia đình mình, không để rác ra lòng đường, vỉa hè và các địa điểm công cộng; tự quản lý, giữ gìn vệ sinh môi trường trên hè phố trước cửa gia đình mình và chủ động nhắc nhở các trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định.

Không để nước thải sinh hoạt chảy ra hè phố, lòng đường; không vứt rác, xác động vật chết hoặc bất cứ thứ gì xuống cống, rãnh, các địa điểm công cộng gây ô nhiễm môi trường.

Hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường tại tổ dân phố nơi cư trú, tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường khơi thông cống rãnh, thu gom phế liệu, phế thải vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể, tổ chức xã hội thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên học sinh và nhân dân thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng phong trào “Gọn nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô”, duy trì hoạt động của các tuyến đường tự quản luôn sạch đẹp, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đề nghị toàn thể nhân dân khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về vệ sinh môi trường, in, dán, treo các quảng cáo rao vặt trái phép lên tường nhà, cột điện và các công trình công cộng hãy chủ động nhắc nhở, ngăn cản hành vi vi phạm làm mất mỹ quan đô thị hoặc báo ngay cho các ông (bà) Tổ trưởng tổ dân phố, UBND phường Phúc La để phối hợp xử lý kịp thời theo quy định của Nhà nước.

Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, nhân dân phường Phúc La hãy tích cực chỉnh trang đô thị, thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần thiết thực chào đón năm mới  2020.