UBND Phường Phúc La tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện công tác VSMT- DBG, chủ động phòng chống dịch bệnh SXH

Ngày 26/9/2019, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghi giao ban đánh giá kết quả thực hiện công tác VSMT-DBG, chủ động phòng chống dịch bệnh SXH. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các ông (bà)  tổ trưởng tổ dân phố.

Sau khi đại diện Trạm y tế phường, công chức địa chính xây dựng báo cáo tình hình dịch bệnh diễn biễn trên địa bàn thành phố, địa bàn quận, địa bàn phường ,kết quả công tác vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, qua ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, ông Phạm Đình Nam – Phó chủ tịch UBND phường – Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh đã biểu dương đối với các tổ dân phố, các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách các tổ dân phố đã chủ động phối hợp, huy động lực lượng tổ chức làm tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, góp phần chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết có hiệu quả, các ca mắc bệnh sốt xuất huyết đều được phát hiện tại tổ dân phố và đã được khoanh vùng và xử lý kịp thời. tích cực ngăn chặn không để bùng phát thành dịch. Tại hội nghị, UBND phường  giao nhiệm vụ cho Trạm Y tế chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố huy động lực lượng duy trì công tác VSMT-DBG vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần tăng cường kiểm tra tại các khu vực công cộng, công trường xây dựng,  khu di tích, khu đất trống đang trồng rau, khu nghĩa trang, khu tập kết rác thải… , tăng cường giám sát địa bàn để kịp thời xử lý triệt để các nguy cơ truyền bệnh SXH.  Thời gian ra quânVSMT-DBG sẽ tiếp tục duy trì từ 7g00 ngày 28/9/2019 ( Thứ 7).