UBND phường Phúc La triển khai kế hoạch Tổ chức điều tra, quản lý bệnh mạn tính trên địa bàn năm 2019

Ngày 26/9/2019, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức điều tra, quản lý bệnh mạn tính trên địa bàn năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố.

Theo kế hoạch, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền về việc tổ chức điều tra các bệnh mạn tính dưới nhiều hình thức,   Trạm Y tế trực tiếp triển khai kế hoạch của UBND phường, phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế cộng đồng, cộng tác viên dân số tổ chức điều tra những người mắc mệnh mạn tính trên địa bàn, thời gian tiến hành điều tra tại các tổ dân phố từ ngày 1/10 đến 25/10 năm 2019.

Việc tổ chức điều tra, quản lý bệnh mạn tính trên địa bàn nhằm tăng cường phát hiện và quản lý người mắc bệnh mạn tính tại cộng đồng, hướng tới mục tiêu thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động của Trạm y tế theo nguyên ký ý học gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.