UBND phường Phúc La triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Tay, chân, miệng

Ngày 19/9/2019, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh Tay, chân, miệng. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố.

Theo kế hoạch, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố, trường học tập trung công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Tay chân miệng dưới nhiều hình thức, tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, phát hiện kịp thời để tư vấn chăm sóc sức khỏe và khoanh vùng xử lý không để dịch bệnh lây lan. Trạm Y tế trực tiếp triển khai kế hoạch của UBND phường và hướng dẫn các trường, cơ sở mầm non thực hiện  tốt các biện pháp chủ động phòng chống bệnh Tay, chân, miệng, đặc biệt tập trung thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng, môi trường và giám sát dịch bệnh.

Thời tiết hiện đang vào thời điểm giao mùa nên bệnh Tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng và bùng phát thành dịch trong thời gian tới. Việc triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bệnh Tay chân miệng trên địa bàn nhằm  ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Tay chân miệng, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.