Ngày 09/01/2019, Hội LHPN phường tổ chức chương trình Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thúy – Phó chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các hội viên chi hội phụ nữ .
Hội nghị được lắng nghe 7 ý kiến của các Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ phát biểu thảo luận về những giải pháp để nâng cao chất lượng thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị bà Nguyễn Thị Thúy – Phó chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông chỉ đạo Hội LHPN phường tiếp tục làm tốt công tác hướng dẫn các chi hội tuyên truyền cho các hội viên phụ nữ những kiến thức, kỹ năng giúp chị em nhận biết tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần chăm sóc tốt hơn sức khỏe thành viên trong gia đình, đồng thời thực hiện có hiệu quả mô hình 5 không 3 sạch. Phát triển các mô hình tổ phụ nữ xung kích , mô hình chi hội thay đổi hành vi ATTP, mô hình phụ nữ liên kết trong xản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn…
Tại hội nghị, Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ kinh doanh sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, ký cam kết thực hiện 3 không ( không sản xuất không an toàn, không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn, không sử dụng phụ gia thực phẩm trong danh mục cấm san xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm). Phát huy vai trò giám sát cộng đồng, kịp thời phát hiện , thông báo cho cơ quan chức năng về những hành vi vi phạm điều kiện VS ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “ Phụ nữ cả nước thực hiện VS ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng ”.
Viết bình luận